• Image is not available
    Arrow
    Arrow
    Slider

Cây thuốc Xạ Can

Cây xạ can là loại cây thuốc quý mà trong dân gian chúng ta đã thường xuyên bắt gặp và thường sử dụng dưới dạng thô là ngắt một chút lá tươi để ngậm trị ho.

Đặc điểm hình thái của cây là dạng thân thảo lá mọc thẳng đứng, hình lưỡi mác, bẹ lá phía trên thường mọc úp lên bẹ lá phía dưới, lá mọc đối nhau về 2 phía giống hình cái quạt, gân lá song song. Cây Xạ Can có hoa màu vàng điểm đốm tím. Đó là những đặc điểm dễ để nhận dạng về cây xạ can, tuy nhiên trong dân gian cũng cần lưu ý vì rất rễ nhầm lẫn với cây lan rẻ quạt vì hình thái cây lan rẻ quạt rất giống cây xạ can tuy nhiên chỉ cần ngắt phần lá nhấm nhấm 1 chút chúng ta sẽ có thể phân biệt được vì xạ can có vị cay còn lan rẻ quạt thì không. Trong Đông y bộ phận thường được sử dụng để làm thuốc chính là phần thân, rễ.

siro xạ can diva viên ngậm xạ can diva

Dược liệu xạ can

Trước kia cây xạ can mọc hoang và được trồng quanh vườn ở các vùng, tuy nhiên do quá trình canh tác nông nghiệp, nhu cầu sử dụng không nhiều do không biết được tác dụng của nó, đặc biệt là cơ giới hóa nông nghiệp… nên hiện nay để tìm được cây xạ can mọc hoang là tương đối hiếm.

Để đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của con người, đặc biệt với sự biến đổi liên tục của khí hậu, cộng với môi trường không khí bị ô nhiễm nặng nề dễ dấn đến nhiều hiện tượng như bị ho, đau rát họng…Đặc biệt là trẻ nhỏ lúc giao mùa cũng rất hay bị ho, viêm họng…

Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm công ty cổ phần dược phẩm DIVA đã nghiên cứu thành công hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ: Viên ngậm xạ can Diva và Siro xạ can DIVA. Viên ngậm Xạ Can DIVA đã có mặt trên thị trường và hiện đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép quảng cáo của bộ y tế – cục an toàn thực phẩm. Sản phẩm Siro Xạ Can DIVA đã hoàn thiện đầy đủ giấy tờ pháp lý, đã phân phối trên thị trường và nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng. Siro Xạ can DIVA có tác dụng hỗ trợ bổ phế, giảm triệu chứng ho, hỗ trợ giảm cảm giác đau họng, ngứa họng, rát họng.

Siro xạ can diva

Siro Xạ Can DIVA

Để có được những sản phẩm chất lượng, công ty chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian công sức để tìm kiếm, thu thập, chọn lọc và xây dựng vùng trồng xạ can phù hợp đáp ứng chất lượng của sản phẩm. Tại sao chúng tôi lại phải khảo sát và xây dựng vùng trồng mà không đi mua dược liệu xạ can để về sản xuất? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra cho chúng tôi. Tuy nhiên như các bạn cũng đã biết để có được một sản phẩm tốt và được thì trường tin dùng thì vấn đề chất lượng phải luôn được đặt lên hàng đầu, mà muốn chất lượng sản phẩm tốt đòi hỏi các khâu phải tốt nhất là khâu nguyên liệu để sản xuất. Vì vậy việc xây dựng vùng trồng đảm bảo cho nguyên liệu sạch và chất lượng là định hướng mà công ty chúng tôi luôn đặt ra hàng đầu.

dược liệu xạ can siro xạ can diva

Vùng trồng Dược liệu Xạ Can tại Thiên đường hoa Quảng La, Hoành Bồ, Quảng Ninh

Ngoài ra khi phát triển vùng trồng chúng tôi có thể kiểm soát được từ quá trình chọn giống, khảo sát và chọn lọc đất, nước phù hợp cho sinh trưởng phát triển của cây. Trong quá trình chăm sóc chúng tôi luôn áp dụng các biện pháp để đảm bảo an toàn của nguồn nguyên liệu thu hoạch sau này như chỉ sử dụng phân bón hữu cơ, không sử dụng thuốc diệt cỏ, chỉ sử dụng thuốc trừ sâu bệnh trong trường hợp cần thiết và chỉ sử dụng các loại thuốc trừ sâu thảo mộc và sinh học. Chính vì vậy chất lượng dược liệu của chúng tôi sau khi thu hoạch về có thành phần hoạt tính rất cao.

Bản thân cây xạ can có thể thích nghi với nhiều vùng đất khác nhau tuy nhiên để có thể có được sản phẩm tốt phục vụ cho mọi người là cả một quá trình tìm tòi và nghiên cứu. Do được kiểm soát chặt chẽ từ tất cả các khâu vì vậy những sản phẩm do chúng tôi sản xuất luôn được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao và là lựa chọn hàng đầu.

Chúng tôi sẽ không ngừng cố gắng để đảm bảo chất lượng dược liệu và cung cấp ra thị trường những sản phẩm tốt nhất và an toàn nhất.

Nguồn: Công ty Cổ Phần Dược Phẩm DIVA