• Image is not available
    Arrow
    Arrow
    Slider

Đồng hành

…..Hôm nay tình cờ gặp lại bài thơ của thuở học vỡ lòng:

“Hòn đá to
Hòn đá nặng
Một người vác
Vác không đặng”.

…..Bài thơ làm mình nhớ lại chặng đường trồng trọt – nghiên cứu sản xuất đã qua.
…..Chặng đường gần mười năm xoay vần với câu hỏi: Trồng cây gì, Trồng như thế nào? Trồng để sản xuất sản phẩm gì ? Để trả lời 3 câu hỏi tưởng chừng đơn giản đó là một khối lượng công việc khổng lồ liên quan đến rất nhiều lĩnh vực khác nhau: thổ nhưỡng, khí hậu, trồng trọt, chăn nuôi, phân bón, ngành bảo vệ thực vật, các thí nghiệm trồng trọt, các nghiên cứu sâu về thành phần hoạt chất trong dược liệu ở các điều kiện trồng khác nhau, các nghiên cứu sơ chế biến, nghiên cứu bào chế,…
…..Và khối công việc khổng lồ ấy đã và đang được giải quyết nhờ những người bạn đồng hành trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý ngành, các kỹ sư nông nghiệp, lâm nghiệp, các nhà khoa học, các nhà bào chế, các anh chị em công nhân…và đặc biệt là những người bạn luôn ở bên ủng hộ động viên.

Hoa hướng dương tại #Thienduonghoaquangla 6/5/2017.

…..Hợp tác xã xin được mượn hình ảnh những chú ong chăm chỉ đang cần mẫn lấy mật hoa để tạo những giọt mật ngọt, để gửi lời cảm ơn tới tất cả những người Bạn đồng hành trong suốt chặng đường dài đã qua, và cùng chia sẻ niềm vui bởi hôm nay có thêm những người Bạn đồng hành mới.

“Hòn đá to,
Hòn đá nặng,
Nhiều người nhắc,
Nhắc lên đặng”.

Theo Phuong Le