• Image is not available
    Arrow
    Arrow

Ong và Hoa – Tháng 6

“Những trưa tháng sáu
Nước như ai nấu
Chết cả cá cờ
Cua ngoi lên bờ
Mẹ em xuống cấy”

Miền Bắc, những ngày nắng nóng kỷ lục gợi nhớ lại bài thơ nổi tiếng “Hạt gạo làng ta”- Bài thơ chắc hẳn chúng ta ai cũng học thuộc thuở còn cắp sách tới trường.

Thời tiết nắng, mệt mỏi, khổ nhưng tất cả không là gì so với nỗi lo thiếu nước tưới, nỗi lo những cây hoa mỏng manh, thân cỏ yếu ớt sẽ không chịu đựng được, nỗi lo đàn ong nóng quá mà bay đi mất.

Nhưng vượt qua đợt nắng nóng kỷ lục, tam giác mạch vẫn nở, các loại hoa dược liệu hoa cảnh quan vẫn tiếp tục được duy trì các lứa hoa gối đầu, đảm bảo rằng các chú ong vẫn được cung cấp mật hoa đầy đủ.

Bách nhật hồng: Món mật hoa mới sẽ giúp cung cấp thêm dưỡng chất để các chú ong mật sản xuất ra mật ong Kiều mạch vụ hè 2017.

Để làm được điều đó không phải là một điều dễ dàng với sự thay đổi thất thường của thời tiết như hiện nay. Bởi vậy HTX lập album này để ghi nhớ những nỗ lực cố gắng của các chị em hợp tác xã viên, đồng thời cập nhật tình hình để khách hàng đang và sẽ sử dụng Mật Ong Kiều mạch được biết. Và những nỗ lực lao động nghiêm túc sẽ luôn tạo ra những sản phẩm có chất lượng, đáng đồng tiền bát gạo.
– Luôn là thế!

Trồng vừng: Hoa vừng nuôi ong, Hạt vừng ép dầu

Tác dụng CÂY XẠ CAN trong việc điều trị bệnh viêm họng hạt là trị khỏi chứng ho khan, ho có đờm, có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn rất tốt

Hoa cây Đậu Phộng

Hoa Tam giác Mạch đua nhau khoe sắc mặc kệ thời tiết oi nóng

Xin mời cả nhà xem đầy đủ tại Album: Ong và Hoa – Tháng 6  

Theo Thanh Nguyễn