• Image is not available
    Arrow
    Arrow
    Slider

Rực rỡ tháng 5 mùa hoa sen nở

Cuối tháng 5, hoa sen ở tại hồ Trái Tim tại Thiên đường hoa Quảng La bắt đầu bung nở rực rỡ. Những bông sen hồng tuy mộc mạc nhưng hương thơm lại tươi mát, thơm ngát và dịu dàng đến say đắm lòng người.

Hoa sen là loài hoa duy nhất hội tụ đầy đủ trong mình ý nghĩa triết học, nhân sinh cao quý, là ý nghĩa về âm dương ngũ hành và sức vươn dậy của một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt. Cũng bởi vậy mà hoa Sen được lựa chọn là quốc hoa Việt Nam.
Hoa sen mọc trong bùn, sống trong bùn nhưng vượt lên khỏi mặt nước để hướng đến mặt trời đón ánh nắng ban mai, loài hoa vẫn tỏa hương tinh khiết mà không hề bị bùn làm ô nhiễm, vấy bẩn.
Bởi vậy mà trong giân gian vẫn lưu truyền bài ca dao đầy tính triết lý: “Trong đầm gì đẹp bằng sen. Lá xanh bông trắng lại chen nhuỵ vàng. Nhuỵ vàng bông trắng là xanh. Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.
Sen có một sức sống mạnh mẽ đến kỳ lạ và tự tính của sen là tinh khiết, vô nhiễm. Bởi vậy mà hoa sen có thể góp phần làm sạch nước trong các đầm, hồ.
Sen tượng trưng cho bản tính thân thiện, phong thái tao nhã, tinh thần “vươn dậy” trong mọi nghịch cảnh của con người Việt Nam.

rao ruc thang 6 mua sen ve
Những giọt nước mưa đọng trên lá sen.

rao ruc thang 6 mua sen ve
Những cánh sen mong manh rụng trên mặt nước
rao ruc thang 6 mua sen ve
Khi hoa tàn, cánh hoa rụng xuống để lại nhụy hoa một mình. “Hạnh phúc nào thơm như hương nắng mới. Bầu trời xanh liên tỏa sắc tinh khôi. Niềm vui chung hòa quyện giữa mây trời. Nụ an lạc ngời ngời đương hé nhụy.

Tổng hợp