• Image is not available
    Arrow
    Arrow
    Slider

Tản mạn về mật ong

Đối với mình thì mỗi tổ ong là một nhà máy chế biến thực phẩm tuyệt vời. Ở nhà máy chế biến thực phẩm đó, nguyên liệu đầu vào thật là đặc biệt: đó là mật của những đóa hoa tươi. Quá trình luyện mật hoa do chú ong chăm chỉ và tuân thủ kỷ luật đảm nhiệm để tạo nên sản phẩm vừa bổ dưỡng, thơm ngon và rất đỗi ngọt ngào : Mật ong- Món quà quý từ thiên nhiên.

Và vượt trội hơn hẳn các nhà máy sản xuất thực phẩm của con người, Nhà máy “Tổ ong” không gây ô nhiễm môi trường. Tất cả các thành phần cấu tạo nên tổ ong như: Mật ong, sáp ong, sữa ong chúa, phấn hoa…tất cả đều có giá trị hữu ích.
Giá trị của mật ong đối với sức khỏe thì mọi người chắc ai cũng biết. Tuy nhiên trong quá trình bán hàng, mình mới phát hiện ra rằng, rất nhiều khách hàng coi mật ong như là sản phẩm dùng để chữa bệnh: chỉ dùng trộn với nghệ, tinh bột nghệ, dùng để ngâm chanh đào, hấp quất… Mà không để ý rằng mật ong có thể sử dụng để thay thế đường trong chế biến món ăn:


-Mật ong có thể dùng thay đường cho vào trà, sữa,và các loại nước giải khát như nước cam, nước chanh…
-Mật ong có thể trộn với kem sữa, phết lên bánh mỳ…
-Dùng để chế biến thực phẩm, làm bánh kẹo, làm dăm bông, quay gà, vịt, lợn sữa, pha rượu..
-Dùng trong mỹ phẩm, đắp mặt nạ, làm đẹp.
Bởi vậy, hãy tăng cường sử dụng Mật ong -Thực phẩm dinh dưỡng hoàn thiện nhất của tự nhiên-Theo cách của Bạn nhé !

Theo Phuong Le